ROKAnol® LK1 เป็นสารลดแรงตึงผิวแบบไม่มีอิออนที่อยู่ในกลุ่มของแฟตตี้แอลกอฮอล์ที่มีอีทอกซิเลต ชื่อ INCI: Laureth-1 ผลิตภัณฑ์นี้เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มสารลดแรงตึงผิวจากแอลกอฮอล์ลอริลที่มีการกระจายคาร์บอน C12-C14 ผลิตภัณฑ์นี้โดดเด่นด้วยปริมาณน้ำต่ำ (มากถึง 0.2%) และส่วนใหญ่จะใช้เป็นผลิตภัณฑ์ขั้นกลางสำหรับการผลิตสารลดแรงตึงผิวประจุลบจากกลุ่มลอริล อีเทอร์ ซัลเฟต (SLES)
มีลักษณะเป็นของเหลวใสหรือขุ่น ใสที่ด้านบน และมีเมฆมาก มีตะกอนอยู่ด้านล่าง เมื่อเวลาผ่านไป สินค้ามีสีสูงสุด. 30 Hazen-scale ที่ 40°C ROKAnol® LK1 สามารถละลายได้เล็กน้อยในน้ำ ซึ่งทำให้เกิดสารละลายขุ่น ผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์มีสารออกฤทธิ์มากกว่า 99.9% และแข็งตัวที่อุณหภูมิประมาณ 10 องศาเซลเซียส ในบรรดาผลิตภัณฑ์อื่นๆ จาก ROKAnol® L นั้นมีค่า HLB ที่ต่ำมาก
นอกเหนือจากการใช้ในกระบวนการสร้างซัลเฟตแล้ว ROKAnol® LK1 ยังสามารถเป็นส่วนประกอบของสูตรเครื่องสำอาง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการเตรียมการสำหรับการทำสีและการลดสีผม ผลิตภัณฑ์นี้ไม่มีคุณสมบัติในการทำให้เกิดฟอง แต่มีลักษณะเด่นด้วยคุณสมบัติของสารซักฟอก การทำให้เป็นอิมัลชัน การกระจายตัว และการทำให้ข้นหนืด ในแชมพู เจลอาบน้ำ โลชั่นอาบน้ำ และเครื่องสำอางที่ล้างทำความสะอาดได้อื่นๆ จะทำหน้าที่เป็นสารซักล้างและสารปรับการไหล (สารให้ความหนืด) นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการละลายน้ำหอมและส่วนผสมออกฤทธิ์ที่หลากหลาย สามารถใช้กับสารลดแรงตึงผิวที่ไม่ใช่ไอออนิก ประจุลบ หรือประจุบวก
นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์นี้ยังใช้ปรับสภาพเส้นใยล่วงหน้าเพื่อเป็นส่วนประกอบของสูตรขจัดคราบน้ำมันแร่จากผ้า/เสื้อถักที่เกิดจากกระบวนการถักและทอทางอุตสาหกรรม
ROKAnol® LK1 สามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ
อ่านเพิ่มเติม
แอลกอฮอล์ C12-14 + EO, โพลิออกซีเอทิลีนลอริลอีเธอร์, แอลกอฮอล์ Ethoxylated Lauryl, แอลกอฮอล์โพลีออกซีเอทิลีนลอริล, โพลีเอทิลีนไกลคอลโดเดซิลอีเทอร์, โพลิเอทิลีนไกลคอล ลอริล อีเธอร์